Đóng

12/10/2018

Tập đoàn TMS ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác quan trọng tại Nhật Bản

Sáng nay, ngày 10/10, tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam” tổ chức ở Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn TMS chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác quan trọng trên lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng và phát triển nông nghiệp công nghệ cao với các đối tác doanh nghiệp lớn của nước bạn

Cơ hội mới, tầm nhìn mới
Với chủ đề “Cơ hội mới, tầm nhìn mới trong đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”, Hội nghị do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức đã thu hút hơn 1.200 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tham dự.
Sự kiện lần này diễn ra đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây thực sự là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp hai nước được giao lưu, chia sẻ tầm nhìn, triển vọng cũng như có được những cơ hội hợp tác, phát triển trong giai đoạn mới.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng và gửi đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản những tình cảm hữu nghị chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam
Nhắc lại thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản năm 2017, Thủ tướng cho biết, nhiều ý kiến đề xuất, ý tưởng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đã được xem xét, triển khai và phát huy hiệu quả trong thực tế.
Trên cơ sở đó, Thủ tướng bày tỏ hy vọng tại hội nghị lần này sẽ có thêm nhiều sáng kiến, đề xuất chất lượng, hiệu quả góp phần vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.
Đặc biệt, Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản có tiềm lực về tài chính, năng lực quản trị tốt mạng lưới thị trường quốc tế tốt, sẽ trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam, nhất là xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

TMS trên tầm cao mới 
Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức hai nước đã cùng chứng kiến lễ trao 19 văn kiện hợp tác, biên bản thỏa thuận hợp tác giữa các bộ, ngành, doanh nghiệp hai nước với tổng giá trị lên đến gần 10 tỷ USD trong các lĩnh vực giáo dục, năng lượng, y tế, phát triển hạ tầng, xây dựng, hàng không, nông nghiệp, năng lượng…
Theo đó, rất nhiều hợp tác kinh tế quan trọng đã được ký kết giữa các doanh nghiệp của hai nước. Không ít doanh nghiệp Việt Nam đã được phía các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản chú ý và đặt vấn đề hợp tác đầu tư.
Có thể kể đến TMS Group, một trong những Tập đoàn đa ngành đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.
Với ưu thế về thương hiệu đã được khẳng định trên các lĩnh vực cung ứng nhân lực, giáo dục, đào tạo và đặc biệt mới đây nhất là sự tăng tốc ở lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án quy mô và đồng bộ, Tập đoàn này nhanh chóng tìm được những cái bắt tay và tiếng nói chung từ các nhà đầu tư Nhật Bản.
Hàng loạt những công trình đỉnh cao mang thương hiệu TMS đã và đang được xây dựng tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bao gồm: Khách sạn TMS Luxury Hotel Da Nang tại Đà Nẵng, dự án TMS Grand City Phuc Yen tại Vĩnh Phúc, tổ hợp khách sạn & căn hộ du lịch 5* TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhon tại Bình Định…
Và sắp tới đây sẽ là siêu tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng, thể thao biển TMS Wonder World Mui Ne tại Bình Thuận và chuỗi các khu đô thị, trung tâm thương mại tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung như: Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng…


Ông Nguyễn Việt Thung – Tổng giám đốc Tập đoàn TMS (bên trái) ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư bất động sản và khách sạn nghỉ dưỡng.
Tại hội nghị lần này, các biên bản thỏa thuận hợp tác đã được đại diện Tập đoàn TMS ký kết với phía đối tác Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực. Từ “hợp tác đầu tư bất động sản và khách sạn nghỉ dưỡng” đến “hợp tác chiến lược trong trồng trọt và phân phối sản phẩm nông sản công nghệ cao tại Việt Nam”.
Được biết, dự kiến trong Quý I, năm 2019, TMS Group sẽ chính thức mở văn phòng đại diện tại Tokyo để mở rộng thị trường, thúc đẩy hợp tác phát triển nhiều hơn nữa các lĩnh vực mũi nhọn.

Ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TMS (bên trái) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trồng trọt và phân phối sản phẩm nông sản công nghệ cao tại Việt Nam
Đặc biệt, giữa tháng 4/2019, Tập đoàn này sẽ tổ chức hàng loạt các hoạt động Road show tại đất nước Mặt trời mọc, nhằm quảng bá mạnh mẽ hình ảnh và thương hiệu của mình.
Hiện tại có nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam với những sản phẩm uy tín, hàm lượng kỹ thuật cao và tham gia tích cực vào hoạt động xuất khẩu.
Và rõ ràng, cái bắt tay với người Nhật đang mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Qua đó, góp phần đưa những doanh nghiệp đầy tiềm năng như TMS Group lên một tầm cao mới, phát triển và từng bước khẳng định chỗ đứng trên bản đồ quốc tế.
Hotline 092.124.5525